google Trends là dụng cụ miễn phí của gg tặng phép xem thống kê về việc search của một hoặc rộng rãi từ khóa nào đó và khi đó nó sẽ tặng bạn bảng so sánh xu thế từ khóa theo lần nào thời kì tại mỗi quốc gia. gg Trends sẽ biểu diễn số liệu dưới dạng biểu đồ theo thời kì để chúng ta biết khi nào thì mức độ quan tâm của một từ khóa đẩy mạnh cao, khi nào thì giảm xuống tốt. Biểu đồ này hữu dụng khi bạn đang nghiên cứu về sự nhiều của một vấn đề nào đó bởi vì bạn có lẽ đặt số liệu vào trong hoàn cảnh thời gian nhất định, do đó thông tin thu được sẽ nắm tới cảm tưởng hơn.

Tiêu dùng Google Trends

Google Trend là

Google Trend là được công bố chính thức vào năm 2004. Google Trend là dụng cụ tìm xu hướng khách hàng và đưa cho các bạn biết được những chủ đề hoặc từ khóa hoặc những thông báo nào đang được quan tâm nhất trên dụng cụ tìm google. Google Trend là gì Google Trend là dựa vào những con số và thông báo này, khách hàng thường xuyên cập nhật thông báo hot hoặc những xu thế mới để triển khai các chiến lược quảng cáo, phục vụ nhu cầu buôn bán.

Hướng dẫn dùng Google Trends

*So sánh độ hot giữa các từ khóa: Bạn cần làm theo trình tự sau đây:

  • Bước 1: Vào link: https://www.google.com/trends/explore và nhập 2 từ khóa bạn muốn so sánh. Ví dụ “Covid” và “đội tuyển Việt Nam”
  • Bước 2: Nhấp chuột vào ô “so sánh” và gõ 2 từ khóa trên.
  • Bước 3: Chọn khu vực bạn muốn tra cứu tại “Chọn khu vực”, ví dụ hãy chọn khu vực “Việt Nam”.
  • Bước 4: Tại mục “thời kì” bạn chọn khoảng thời gian mình tốt nhất nên tra cứu, ví dụ ở đây chọn “7 ngày qua”.

Hướng dẫn sử dụng Google Trends Với hướng dẫn dùng google Trends theo cách này, bạn sở hữu thuận lợi phân biệt biểu đồ đang hiển thị xu hướng tìm kiếm của 2 từ khóa bạn đã nhập. Tại mỗi nhịp sóng sẽ có thời gian chi tiết và từ khóa “Covid” đang được tìm rộng rãi hơn “đội tuyển Việt Nam” trong 7 ngày vừa mới qua. *Cập nhật các chủ đề nóng: Đây đảm bảo là một tác dụng được ưa thích bởi những nhà nghiên cứu thị trường, đặc thù là các marketer. Với cách thức “Real time” mới được Google cập nhật, bạn có lẽ biết đâu là chủ đề đang thịnh hành nhằm cập nhật đưa cho chiến lược quảng cáo của mình. Hãy thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Đăng nhập trang chủ của gg Trends và click vào góc phải trên cùng để chuyển sang quốc gia mà bạn muốn tra cứu chủ đề báo giá seo.
  • Bước 2: Click vào “Trending Searches” ở cột bên trái để nhận diện chủ đề đang hot duyệt y Daily tìm trends (nhu cầu tìm kiếm mỗi ngày) và Realtime search trends (Xu hướng search trong thời gian thực).

Hướng dẫn sử dụng Google Trends Lưu ý: Vì tra cứu theo thời kì thực cần các chủ đề nóng trên gg thường xuyên thay đổi theo đa dạng khung thời gian khác nhau. *Đăng ký nhận bản tin: Bạn hoàn toàn có lẽ thường cập nhật những tin tức nóng hổi liên quan đến từ khóa mà bạn đang search nhờ Google Trends. Và sau đây là hướng dẫn dùng google Trends để đăng ký nhận bản tin từ phương tiện Google search console.

  • Bước 1: Đăng nhập vào link: https://www.google.com/trends/subscriptions
  • Bước 2: Bấm vào mục “Thêm đăng ký”.
  • Bước 3: Gõ từ khóa mà bạn muốn theo dõi các tin tức tác động.
  • Bước 4: Bấm “Đăng ký” để xác nhận việc muốn nhận bản tin từ google.

Hướng dẫn sử dụng Google Trends *Tìm chủ đề theo xu hướng để bao quát: Đây chính là cách để bạn cung cấp cho người mua rộng rãi thông báo giá trị xung quành thói quen search của họ để cuốn hút và giữ chân họ ở lại lâu hơn trên trang web của mình. Từ đó thúc đẩy lượt ảnh hưởng và thúc đẩy tỷ lệ thay đổi các bạn nhanh gọn lẹ.

Hướng dẫn sử dụng Google Trends

Chi tiết, hướng dẫn dùng google Trends theo cách này sẽ giúp cho bạn lọc ra những thành quả theo danh sách các từ khóa hoặc chủ đề được người dùng search nhiều nhất trong khoảng 1 ngày theo lần nào thể loại như: thể thao, sức mạnh, làm đẹp, nấu ăn,…

5/5 - (1 bình chọn)

Công cụ Google Trends - Hướng dẫn cụ thể sử dụng Google Trends

Lê Trương Tấn Lộc (hostmail.vn)

Với 3 năm kinh nghiệm Laravel 8 năm thực chiến trong quản lý web site tư vấn giải pháp Seo top, Digital marketing tối ưu nhất cho tập đoàn quốc tế.
Hiện làm trưởng phòng kinh doanh tại Siêu Tốc Việt. ping post