Tạo mới dự án

API gg Map

Để lấy được google Map API, bạn sẽ nên đăng nhập vào Google API Console và log in tài khoản Google của mình vào.Bước 1: bạn nhấp vào Select a project => chọn một project hoặc bạn có thể tạo mới một project riêng tặng ứng dụng/ web của mình.Bước 2: nhấn vào Create Project để tạo mới một project nhé!Bước 3: bạn sẽ cần phải điền những thông tin như:

  • Project Name: tên dự án của bạn
  • Organization: tổ chức đang có và sẽ tiêu dùng các API nàyLocation: được hiểu là địa chỉ App hoặc địa chỉ web của bạn.

Sau khi nhập xong thông tin, bạn nhấn vào Create để tạo mới dự án.

Tạo Credentials

Sau khi hoàn tất khởi tạo một dự án, chúng ta sẽ còn vô tận bước cần làm trước khi bạn thường xuyên nhúng Google map vào ứng dụng/ trang web của bạn đấy nhé! Credentials là một Giấy giới thiệu quan trọng để chuẩn y API.Bước 1: nhấn vào dự án vừa tạoBước 2: nhấn vào nút menu 3 gạch ngangBước 3: bạn chọn vào tab APIs & Services => và chọn vào Credentials.Bước 4: lúc này bạn sẽ cần phải chọn đưa cho mình một loại giấy diễn đạt hài lòng để tiêu dùng nhé!Bước 5: nhấn chọn vào API key để hiển thị cửa sổ API key.Bước 6: nhấn chọn vào Restrict key.Bước 7: bạn sẽ thường biên tập lại các tin tức trong API sao cho ưng ý và bạn chọn loại Application restrictions ưng ý với dự án của bạn nhé!Bước 8: sau khi chọn xong, bạn nhấn vào Save để khắc ghi các thông báo dự án API.

OAuth client ID

Khi google hiển thị ra một dòng màu xanh nhắc nhở, bạn nhấp vào nút Configure consent screen để tiếp tục thực hiện cài đặt OAuth client ID.Bước 1: trong OAuth consent screen, bạn sẽ cần phải vô tận trang bị để kích hoạt OAuth client ID của mình.

Bạn sẽ nên điền vô vàn thông báo trong ảnh dưới đây, những thông báo này sẽ giúp cho xác minh và phổ biến chi tiết khác.Bước 2: bạn chọn loại Service hài lòng đối với dự án của bạn.Bước 3: nếu bạn không biết nên chọn như thế nào đưa cho hài lòng, bạn thường nhấn vào Help me choose để gg hiển thị các gợi ý và bạn chọn cho mình một loại Service ưng ý nhé!

Tạo gg API tặng google Maps

Sau khi khởi tạo hoàn thành, chúng ta sẽ tốt nhất nên khởi tạo dịch vụ bản đồ (hay bạn thường xuyên gọi là kết nối Google Map và Ứng dụng của bạn). quá trình làm khá dễ dàng và đơn giản.Bước 1: trong ô search, bạn gõ Place để google hiển thị danh sách những API được tạo sẵn, điều này sẽ tiết kiệm vô tận thời gian và chọn vào Place API.Bước 2: bạn tiếp tục chọn API Key.Bước 3: sau khi chọn xong, bạn sẽ được dẫn đến tab Application Restrictions. tại đây, bạn chọn vào loại app ưng ý. Trong đó, nếu bạn đang tiêu dùng web site, HTTP referrers sẽ ưng ý hơn với bạn.

Ngoài ra, bạn còn có lẽ tiêu dùng địa chỉ IP hoặc trực tiếp vào Ứng dụng Android hoặc IOS do gg hỗ trợ sẵn.Bước 3: bạn chuyển qua tab API Restricting, dưới mục API Restrictions, bạn chọn vào Place API sau đó nhấn vào SaveBước 4: lúc này, bạn sẽ thấy trong bản API key hiển thị ra key API bạn mới tạo. Bạn thường xuyên tiêu dùng API key này để dán vào Chương trình của mình nhé!Lưu ý: trong phiên bản free, bạn chỉ sở hữu 28,500 lượt tải bản đồ miễn phí mỗi tháng. Đối với một web site sở hữu hơn 10.000 lượt đăng nhập và thực hiện thao tác search phê chuẩn API của bạn, bạn sẽ phải tốn khá đa dạng chi phí đấy! Hãy xem phần Price của Google Map để tránh bị mất phí oan uổng nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Hướng dẫn cách lấy API Google Map đơn giản nhất 2021

Nguyễn Văn Hải (hostmail.vn)

Có hơn 6 năm thực chiến Drupal 6 năm thực chiến trong quản trị web site tư vấn giải pháp Seo google, Kinh doanh online tối ưu nhất cho tập đoàn quốc tế.
Hiện giữ chức vụ leader kinh doanh tại Siêu Tốc Việt. ping post