Hình ảnh là thành phần chiếm dung lượng rất lớn của hosting đối với website của bạn. Ngoài ra, bạn không thể hạn chế chúng triệt để vì hình ảnh là bộ mặt web, là trang bị lôi kéo người đọc, người dùng tặng web của bạn. Vì vậy nếu không logic chất lượng hình ảnh sẽ khiến web site bị chậm thực hiện trải nghiệm các bạn tệ hơn. Điều quan tâm nhất đối với các web site Master là: làm thế nào để tránh tối đa dung lượng hình ảnh, và cách nén ảnh WordPress chiếm trên blog/ web site Wp mà chất lượng không hề bị giảm đi bao nhiêu ? Hãy cùng rất Tốc Việt nhận định ngay sau đây nhé !!! xem thêm: tối ưu website

1. Vì sao cần nén ảnh WordPress?

WordPress là một trong những nền tảng trang web phổ biến nhất thế giới hiện tại. Với lợi thế là người dùng đông đảo, tốt nhất nên thư viện plugin của Wp cũng siêu phong phú lẫn trả phí & free, tất cả các chức năng thông dụng bạn đều có thẻ search thấy thông qua plugin. Nếu không nắm tới hình ảnh, website sẽ giống như một bức tường đầy chữ. Nếu không nén ảnh Wp, nó sẽ thực hiện tặng web của bạn chậm vô cùng tăng băng thông dùng. Hình ảnh khả năng cao chiếm phần đông không gian lưu trữ. Việc nén ảnh WordPress sẽ mang tới những thúc đẩy tích cực như:

Tăng tốc độ truy cập Website nhờ nén ảnh wordpress

Hình ảnh sở hữu dung lượng càng cao thì có nghĩa thời gian chuyên chở càng cao. Vì vậy trang web site của bạn thường xuyên sẽ bị chậm đi. Một web chậm sẽ tương tác không chất lượng đến trải nghiệm các bạn, khiến họ có thể thoát trang ngay lập tức. Tỉ lệ thoát trang tăng lên, thời kì giữ chân giảm xuống và bạn có thể đánh mất phổ biến users tiềm năng. Xem thêm: nguyên nhân website load chậm

Nén ảnh wordpress khiến chiếm ít dung lượng hosting hơn

Nếu site của bạn chiếm ít dung lượng hơn, nhẹ hơn, thì đương nhiên sẽ vận hành tốc độ hơn. Hơn thế nữa, bạn còn giảm chi phí hosting nếu bạn đang xài gói quá cao. hoặc sau này có nâng cấp trang web bạn thì dung lượng cũng thỏa mái hơn hẳn.

Nén ảnh wordpress cũng giúp cải thiện khả năng SEO

Thuật toán của Google và các phương tiện search khác vô cùng ghét những site trang web chạy chậm. Nó sẽ tự động đề xuất các web nắm tới chỉ số tốc độ cao nhằm mang lại trải nghiệm người mua tốt hơn. Vậy cần phải chỉ duyệt y việc nén ảnh, xếp hạng tìm của bạn thường được gia tăng vọt ngay nhờ 2 chi tiết sau: 1. người dùng đăng nhập ưng ý & ở lại trang 2. Google sẽ quét ảnh mau lẹ hơn, & từ đó đồ vật hạng ảnh cao hơn trong trình search ảnh Việc nén ảnh trên web site WordPress là nhu điều phải thực hiện đối với các c.ty. Bởi trong thời đại TMDT, việc thỏa mãn trải nghiệm các bạn tăng tốc doanh thu một phần trọng yếu đều nhờ tốc độ web của bạn.

2. TOP 3 Plugin nén ảnh WordPress tốt nhất nên dùng 2022

TOP 3: Plugin nén ảnh wordpress ImageKit

ImageKit hỗ trợ khá nhiều tác dụng hay ho đáng để dùng đối với 1 plugin mới Những trang web Master nếu muốn chỉ định kích thước tối đa của hình ảnh thì ImageKit vẫn khả năng cao hỗ trợ. Nó có thể tận dụng hoặc tránh kích thước hình ảnh dựa trên tính năng thứ của khách hàng.

TOP 2: ShortPixel plugin nén ảnh wordpress

ShortPixel là plugin được tín nhiệm với xếp hạng lên đến 4,7 trên 5 sao

Đứng đầu danh sách là một plugin nắm tới hơn 20 ngàn lượt hoạt động với xếp hạng 4,7 sao – ShortPixel. Plugin nén ảnh này được vững mạnh riêng đưa cho web site Wp, trong số đó, họ cung cấp cả 2 tuyển lựa không mất lệ phí & trả phí. Một số chức năng điển hình khả năng cao nói đến của này khả năng cao kể đến là:

  • Giúp cho rộng rãi định dạng: JPG, PNG, GIF PDF.
  • Khôi phục hình ảnh gốc Bất cứ lúc nào.
  • Không giới hạn kích thước tập tin.

TOP 1: Plugin nén ảnh wordpress Imagify Image Optimizer

Imagify Image Optimizer là plugin lớn mạnh từ plugin quốc dân ai cũng dùng WP-Rocket. Imagify Image Optimizer cung cấp 3 mức nén không giống nhau, tùy thuộc theo loại blog của bạn:

  • Bình thường: năng suất hình ảnh không thay đổi so với gốc
  • Nhanh: nén với thời kì tương đối nhanh tuy vậy hình ảnh sẽ bị giảm năng suất 1 chút
  • Ultra: nén cực nhanh Ngoài ra năng suất hình ảnh có thể thấp hơn so với tốt gốc

Bạn khả năng cao làm thay đổi mức nén Bất kì khi nào ước muốn bằng cách khôi phục hình ảnh về phiên bản gốc hoặc sửa thay thế bởi và hồi phục chúng ở mức nén khác. Imagify Image Optimizer sẽ được không mất lệ phí 25MB mỗi tháng. bạn sẽ nhận thưởng 25MB đưa cho mỗi lượt đăng ký mới khi giới thiệu biến thành công. Đối với tài khoản trả phí (10.000 hình ảnh), các bạn phải tiêu tốn 4,99 đô cho 1GB dữ liệu. Tóm lại vừa qua rất tốc việt đã giới thiệu đến bạn tất tần tật những tin tức cũng như kiến thức để nén ảnh. Hy vọng qua những chia sẻ trên sẽ phần nào giúp cho bạn hiểu Tại sao phải nén ảnh Word press ?. Chúc các bạn thành công !!!

5/5 - (1 bình chọn)

Hướng dẫn nén ảnh cho wordpress tăng cải thiện webstie làm sao

Lê Trương Tấn Lộc (hostmail.vn)

Trải qua 4 năm kinh nghiệm Drupal 5 năm thực chiến trong quản lý web site tư vấn giải pháp Seo google, Digital marketing tối ưu nhất cho công ty.
Hiện làm quản lý kinh doanh tại Siêu Tốc Việt. ping post