Bạn đang tự làm một website hay Blog. Trường hợp web/blog đó thường mang đến được nguồn doanh thu lớn tặng bạn thì việc phòng thủ bản quyền content, hình ảnh của những bài viết là điều rất rất cần thiết. Nếu bạn là một Bloger sở hữu tiềm năng tự ý tưởng nội dung, hay là bạn có những nội dung bài viết nhận định hay thì mình nhắc nhở là bạn cần tìm kiếm cách phòng thủ tặng nội dung đó sớm nhất thường xuyên.

Chống copy hình ảnh website wordpress 2022

Tại sao phải cần chống copy hình ảnh website

Hình ảnh hiển thị trên nội dung bài viết sẽ thực hiện thúc đẩy độ cuốn hút đối với người xem, Hình ảnh càng đẹp, thu hút thì nội dung bài viết cũng được sự quan tâm hơn. Vì vậy, nắm tới rất nhiều Webmaster đã tự Xây dựng hình ảnh và dùng chúng để mang đến năng suất cao nhất. Ngoài ra, vào một ngày nọ bạn tìm kiếm trên Internet bạn thấy hình ảnh của bạn trên web site bị vô vàn trang khác copy và dùng. 100% cảm nhận của chúng ta sẽ là CAY phải không nào !!!

Rủi ro khi không chống copy hình ảnh

Trong đợt lỗi Index của Google vừa rồi, vô tận web site nhái content tự dưng thành website gốc. Lý do là vì những web copy đã đăng ký DMCA trước web site gốc. Và vì một lý do nào đó mà nội dung bài viết trên trang web gốc đột nhiên mất Index trên Google, thậm chí là chả tốt nhất nên mất => lúc này những trang web copy đã đăng ký DMCA nắm tới hành vi report lại web của bạn => web của bạn sẽ bị dính bản quyền. cảm giác như thế nào khi chính ta bị đâm bởi thanh kiếm của ta :((((

Những cách chống copy hình ảnh website

1. Dùng Code thuần để chống copy hình ảnh

Chèn mã code sau vào Footer Script hoặc Footer.php trong mục giao diện theme

<script type=”text/javascript“>
function nocontext(e)
var clickedTag = (e==null) ? event.srcElement.tagName : e.target.tagName;
if (clickedTag == “img”)
return false;
document.oncontextmenu = nocontext;
</script>
<style>
img
-webkit-user-drag: none;
user-drag: none;
-webkit-touch-callout: none;
</style>

2. Dùng plugin hỗ trợ khác chống copy hình ảnh

WP Content Copy Protection & No Right Click

WordPress nội dung Copy Protection & No Right Click không đưa cho phép sao chép content của quý khách từ một website. Với việc dùng JavaScript & CSS, plugin WordPress phòng thủ bài đăng trên trang chủ và trang web. Bằng cách này, không ai có lẽ truy cập nội dung của bạn mà không có sự tặng phép của bạn. Vì vậy, không an có thể sao chép chất xám của bạn cả. Cách dùng đơn giản dễ dàng chỉ vài cú click.

5/5 - (1 bình chọn)

Hướng dẫn chống copy hình ảnh cho website wordpress 2022 thế nào

Lê Trương Tấn Lộc (hostmail.vn)

Có hơn 4 năm kinh nghiệm Drupal 8 năm kinh nghiệm trong quản lý web site tư vấn giải pháp Seo top, Marketing tối ưu nhất cho tập đoàn quốc tế.
Hiện giữ chức vụ leader kinh doanh tại Siêu Tốc Việt. ping post