Khả năng cao nói, một trong những khía cạnh tạo nên sự trở thành công trong kế hoạch marketing chính là yếu tố 7p.

Không nắm rõ 7p của marketing sẽ khiến bạn bỏ lỡ những yếu tố quan trọng tạo bởi trở thành công tặng chiến lược marketing của doanh nghiệp. Mô hình 7p trong marketing ngày càng chứng tỏ tính hiệu quả và khả năng phần mềm nhiều trong các chủ đầu tư hiện nay.

Vậy 7p trong marketing là gì? Và quy trình triển khai kế hoạch 7p như thế nào? Hãy cùng chúng tôi khám phá bài viết dưới đây để được trả lời những thắc mắc của bạn.

7p marketing

7p trong marketing là gì?

7p trong marketing là gì? 7p trong marketing là gì? 7p trong marketing được biết đến giống như một phần của chiến lược marketing mix được các chủ đầu tư tiêu dùng ngày nay để truyền bá sản phẩm/dịch vụ của mình tới các thị trường khả năng. Quảng bá 7p bao gồm các khía cạnh chiến lược thiết yếu được tiêu dùng để quảng bá thương hiệu, bao gồm: mặt hàng, giá cả, địa điểm, xúc tiến, con người, quy trình và bằng chứng vật chất.

7p trong marketing là gì? Hơn nữa, chiến lược 7p trong marketing được ứng dụng để chủ đầu tư thấy được nhu cầu của thị trường, đáp ứng mong muốn của người tiêu dùng thông qua nghiên cứu, phân tích thị trường phê chuẩn các cách thúc và truyền đạt thông điệp kinh doanh thị trường, nghiên cứu và tăng trưởng sản phẩm mới, v.v.

Vai trò của mô hình 7p

Vai trò của mô hình 7p Vai trò của mô hình 7p đối với công ty là rất cần, tham gia vào toàn bộ vận hành kinh doanh của doanh nghiệp, từ khâu hình thành ý tưởng sản xuất tặng đến khi đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Cụ thể, chiến dịch 7p là giúp cho chủ đầu tư tạo lợi thế cạnh tranh so với đối thủ, thu hút khách hàng, v.v. Tiến hành kinh doanh để chủ đầu tư yên tâm tồn tại trong khoảng thời gian dài trên thị trường, vì nó đem lại khả năng thích ứng với những thay đổi của thị trường. Và phản ứng nhanh trước những tác động của môi trường bên ngoài.

Vai trò của mô hình 7p đối với người tiêu dùng, marketing mix giúp họ nhanh gọn tìm kiếm thấy thông báo món đồ thỏa mãn nhu cầu và mong muốn của họ, ngay cả khi mong muốn đó được đáp ứng ngoài trông đợi của họ. Vai trò của mô hình 7p chuẩn y mô hình 7p, người tiêu dùng trong nước tiếp cận nhanh gọn với sản phẩm/dịch vụ nước ngoài và ngược lại, giúp cho công ty Việt Nam đưa sản phẩm trong nước ra thị trường quốc tế, cải thiện chất lượng hoạt động giao lưu, kinh doanh với bạn bè quốc tế.

Mô hình 7p trong marketing bao gồm 7 chi tiết

Mô hình 7p trong marketing bao gồm 7 yếu tố 1. Product (Sản phẩm): Là một vật phẩm được xây dựng hoặc sản xuất để đáp ứng nhu cầu của một nhóm người nhất định.

2. Price (Giá cả): Giá của món đồ là một khía cạnh siêu quan trọng xác định Marketing Mix.

3. Place (Địa điểm): Là khía cạnh quyết định nơi người mua của bạn sẽ nhìn thấy bạn trong thị trường chỉ tiêu. Nó cũng là nơi bạn quyết định bán sản phẩm của mình.

4. Promotion (Quảng bá): Là cách giúp doanh nghiệp/doanh nghiệp cải thiện doanh thu tương tự như độ nhận mặt thương hiệu.

5. People (Con người): Trong cách tiếp thị lấy người dùng thực hiện trung tâm, thường hiểu “con người” để chỉ quý khách, người dùng, quý khách tiêu chí của bạn.

6. Process (Quy trình): Là một phần cần thiết của chiến lược 7p trong marketing hiện đại. Giai đoạn này tác động trực tiếp đến việc triển khai sản phẩm/dịch vụ.

7. Physical Evidence (Bằng chứng hữu hình): Là sự tác động giữa các quý khách về một dịch vụ hoặc mặt hàng mà họ tự trải nghiệm.

Quy trình triển khai chuẩn kế hoạch 7p

Quy trình triển khai chuẩn chiến lược 7p

1. Triển khai chiến lược về product (sản phẩm) trong 7p marketing

 • Chất lượng: Năng suất mặt hàng chất lượng tạo điều kiện tiện dụng đưa cho việc truyền bá và bán hàng.
 • Hình ảnh: Nó đề cập đến cách toàn bộ người xem món đồ của bạn và đó là điểm khác biệt giữa các món đồ giống như iPhone với thứ Android hoặc ô tô thể thao với các phương tiện phải chăng hơn, thiết thực hơn.
 • Nhãn hiệu: Tác động chặt chẽ đến “hình ảnh” là câu chuyện thương hiệu bạn đang gây dựng xung quanh món đồ của mình và cách nó hòa hợp với hình ảnh thương hiệu để lớn mạnh.
 • Tính năng: Các tính năng của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn nên hết sức chú ý đến USP và tiện dụng tặng các bạn chỉ tiêu của bạn.
 • Biến thể: Các phiên bản khác nhau của món đồ hoặc dịch vụ, đối tượng tiêu chí của bạn và cách bạn nhận ra công ty của mình với những chủ đầu tư khác.

2. Triển khai chiến lược về price (giá cả) trong 7p marketing

 • Định vị: Bạn thấy món đồ, dịch vụ hoặc định vị thương hiệu của mình ở đâu trên thị trường?
 • Cạnh tranh: Giá của mặt hàng đối thủ, hình ảnh nhãn hiệu sản phẩm của đối thủ và chất lượng cạnh tranh của món đồ được hỗ trợ.
 • Biện minh: Ngay sau khi ai đó chi tiền đưa cho hàng hóa hoặc dịch vụ, theo bản năng họ sẽ dành thời kì để biện minh cho khoản chi đó – và bạn cần phải chắc chắn thành quả xứng đáng với giá sản phẩm mà c.ty mình đưa ra.
 • Giảm giá: Việc khuyến mãi cần chiến lược và được lập kế hoạch để tối đa hóa sở thích, nhu cầu và doanh số bán hàng – không phải để dọn các mặt hàng không mong muốn ra khỏi kệ.
 • Tín dụng: Bạn nắm tới định hỗ trợ các tùy chọn tín dụng để làm các giao dịch mua lớn và chi phí đơn giản quản lý hơn cho người mua của mình không?
 • Phương thức thanh toán: Bạn sẽ hỗ trợ tặng quý khách mục tiêu của mình những phương thức thanh toán nào?
 • Các khía cạnh miễn phí hoặc giá trị gia tăng: Bạn sẽ tiêu dùng phần thưởng miễn phí, khía cạnh giá trị gia tăng nào và khuyến mãi nào để thực hiện tăng giá trị thỏa thuận đưa cho quý khách khả năng của mình.

3. Triển khai chiến lược về place (địa điểm) trong 7p marketing

 • Phân phối đa dạng: Đối với kế hoạch này, c.ty cần tìm kiếm càng đa dạng điểm tiêu thụ càng tốt. Mục tiêu của kế hoạch phân phối quy mô lớn là quảng bá mặt hàng và đẩy mạnh sự hiện diện của sản phẩm giữa các người dùng chỉ tiêu ở bất kì đâu.
 • Phân phối độc quyền: Theo kế hoạch này, nhà sản xuất sẽ không bán sản phẩm đại trà mà sẽ phân phối độc quyền tặng đại lý do mình chọn lọc để chắc chắn hình ảnh thương hiệu của công ty mình. Thông thường xuyên, chiến lược này chỉ vận dụng đưa cho những sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp như Chanel hay Ferrari.
 • Phân phối lựa chọn : Các kênh phân phối sẽ được chọn lọc cẩn thận và chỉ một số cửa hàng tại một số điểm nhất định mới thường phân phối mặt hàng.

4. Triển khai chiến lược về promotion (quảng bá) trong 7p marketing

4. Triển khai chiến lược về promotion (quảng bá) trong 7p marketing

 • Tiếp thị đa kênh: Hành trình của người tiêu dùng diễn ra trên đa dạng thứ, phiên và nền tảng khác nhau và điều cần thiết nhất là bạn phải ở trên các kênh rất cần thiết nhất đối với đối tượng tiêu chí của mặt hàng.
 • Trải nghiệm được cá nhân hóa: Bạn càng có thể tạo ra đa dạng trải nghiệm đam mê hơn cho quý khách của mình, thì thông điệp của bạn càng trở cần hấp dẫn và càng sở hữu thu hút khách hàng “gắn bó” với thương hiệu của bạn.
 • Truyền bá và bán hàng tích hợp: Các thương hiệu ngày nay phải tích hợp liền mạch các kế hoạch quảng bá và bán hàng của họ để ngăn người mua khả năng bị lạc trong mỗi kênh.
 • Nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng: Rộng rãi thương hiệu mắc sai lầm khi tập trung mọi sự chú ý của họ vào việc tạo ra khách hàng khả năng mà không dành đủ nguồn lực để nuôi dưỡng khách hàng khả năng, đặc biệt là giữ chân các bạn.
 • Gây dựng thương hiệu: Người tiêu dùng ngày nay muốn có trải nghiệm hiệu quả nhất từ ​​các thương hiệu mà họ chọn. Do đó, thực hiện thế nào để gây dựng một thương hiệu hiệu quả, đáp ứng nhu cầu của người mua là điều mà các chủ đầu tư nên làm.
 • PR: Nó là một công cụ sở hữu giá trị để xây dựng, bảo trì và thậm chí chuyển đổi hình ảnh thương hiệu của bạn.
 • Tự động hóa: Khi cân nặng công việc tiếp thị công nghệ số đẩy mạnh lên, các thương hiệu cần phải tự động hóa phổ biến nhiệm vụ lặp đi lặp lại để quản lý biến thành công các chiến lược đa kênh, giảm giá thành và đạt được tốc độ phát triển nhanh nhất.

5. Triển khai chiến lược về people (con người) trong 7p marketing

 • Thương nhân: Loại hình 7P nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tuyển dụng đúng tài năng để đảm nhận chính xác vai trò trong toàn bộ vai trò trong nhóm tiếp thị của bạn.
 • Trở thành viên nhóm bán hàng: Đây là những người trực tiếp làm việc và ký kết các thỏa thuận với quý khách.
 • Nhóm dịch vụ quý khách hàng: Các cá nhân chịu trách nhiệm giữ tặng người dùng hài lòng.
 • Tuyển dụng: Tuyển dụng nhân tài hàng đầu mở đầu bằng việc tuyển dụng những tân binh tốt.
 • Đào tạo & kỹ năng: Những người chịu trách nhiệm đảm bảo rằng đa số người trong nhóm của bạn tuân thủ đạo đức thương hiệu và phục vụ các yêu cầu công việc khi họ làm như vậy.
 • Giám đốc: Những người nắm tới khả năng quản lý nhóm sẽ phân bổ công việc ham mê đưa cho bao giờ nhân viên, từ đó hỗ trợ công ty đạt được mục tiêu đề ra.

6. Triển khai chiến lược về process (quy trình) trong 7p marketing

 • Giao hàng cho khách: Giai đoạn giúp cho người mua nắm tới được sản phẩm/dịch vụ của bạn. Bất cứ được đặt hàng trực tuyến và giao bằng chuyển phát nhanh, mua tại cửa hàng, tải xuống từ web của bạn hoặc truy cập duyệt quy trình đăng ký trực tuyến.
 • Phân phối từ đầu đến cuối cùng của doanh nghiệp: Các quy trình của bạn sẽ tạo điều kiện lợi ích đưa cho việc giao hàng cho người mua và chắc chắn rằng mọi vấn đề giao hàng có thể đều được giải quyết.
 • Dịch vụ người dùng hàng: Các quy trình, chương trình và kênh của bạn để cung cấp dịch vụ người dùng ngoài doanh số bán hàng ban đầu.
 • Giải pháp: Quy trình này giúp cho c.ty giải quyết các vấn đề về giao hàng và sự không hài lòng của các bạn đối với quy trình/dịch vụ nhận được.
 • Khuyến khích: Các phương pháp được xây dựng để giữ chân những khách hàng không ưng ý với thương hiệu của bạn để bạn có lẽ giữ chân họ và thuyết phục họ.
 • Trả lại và hoàn tiền: Hệ thống của bạn xử lý việc trả lại, hủy, hoàn tiền và bất kể quy trình nào khác đối với những quý khách từ chối mua sản phẩm/dịch vụ của bạn.
 • Nhận xét: Giai đoạn thu thập phản hồi của khách hàng và vận dụng thông tin đó để cải thiện sản phẩm/dịch vụ.
 • TOS: Các điều khoản và điều kiện vận dụng tặng người mua tại thời điểm mua hàng. Điều này sẽ làm giảm rủi ro trong trường hợp xảy ra tai nạn.

7. Triển khai chiến lược về physical Evidence (bằng chứng hữu hình) trong 7p marketing

 • Đối với một nhà hàng, bằng chứng bảo đảm khả năng cao ở dạng môi trường, đồng phục nhân viên, thực đơn và phân tích trực tuyến để chỉ ra trải nghiệm mong chờ.
 • Đối với một đại lý, bản thân web chứa bằng chứng vật chất nắm tới giá trị – từ lời chứng thực đến nghiên cứu tiêu biểu, tương tự như các hợp đồng được hỗ trợ đưa cho các chủ đầu tư để đại diện cho các dịch vụ mà họ thường xuyên trông mong được hỗ trợ.

Nói tóm lại, việc tiêu dùng mô hình chiến dịch 7p trong marketing giúp cho các công ty hoạch định các chiến lược toàn diện hơn giúp tạo ra lợi nhuận năng suất nhất phê duyệt email theo tên miền doanh nghiệp.

Chúng tôi chờ đợi qua bài viết này đã giúp công ty bạn nắm tới thêm kiến ​​thức về kế hoạch 7p trong marketing. Ngoài ra, nếu bạn gặp khó khăn trong việc hoạch định chiến dịch yêu thích với mặt hàng, quy mô công ty và rộng rãi chi tiết khác. Bạn thường liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn kế hoạch marketing nhiều năm kinh nghiệm và chuyên sâu. Với thâm niên nhiều năm marketing, tương tự như tiềm năng thực hành đa lĩnh vực, đội ngũ nhiều năm kinh nghiệm của chúng tôi luôn nồng hậu thấu hiểu và cùng quý khách search ra những giải pháp thiết thực nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

7p trong marketing là gì? Quy trình triển khai chuẩn kế hoạch 7p tường tận

Lê Trương Tấn Lộc (hostmail.vn)

Với hơn 4 năm thực chiến Drupal 7 năm thực chiến trong quản lý web site tư vấn giải pháp Seo google, Kinh doanh online tối ưu nhất cho công ty.
Hiện giữ chức vụ leader kinh doanh tại Siêu Tốc Việt. ping post